Thất Nghiệp Chuyển Sinh

30/03/2021 - 23:23 · 364.32 K
Tất cả tập

Lịch chiếu

Tối CN hàng tuần

Phim Thất Nghiệp Chuyển Sinh kể về một gã otaku thất nghiệp chấm dứt cuộc đời ở tuổi 34 do bị xe tải đâm trúng. Điều đáng ngạc nhiên là anh ta phát hiện mình đã đầu thai trong hình hài một đứa bé sơ sinh, sống tại một thế giới kì lạ đầy phép thuật và kiếm pháp. Tên mới của anh ta là Rudeus Grayrat, nhưng anh vẫn nhớ về cuộc sống kiếp trước của mình. 

Thất Nghiệp Chuyển Sinh

Nội dung phim Thất Nghiệp Chuyển Sinh

Nam chính "trọng sinh" đến thế giới ma thuật kì bí, làm con nít mà thấy gái đẹp vẫn mê tít

Thất Nghiệp Chuyển Sinh bắt đầu bằng một vụ tai nạn xe thảm khốc. Nam chính ban đầu là một NEET (người thuộc diện không học vấn, không việc làm và không đào tạo) chính hiệu 34 tuổi, suốt ngày chỉ ru rú trong phòng chơi game, hiếm khi bước chân ra ngoài xã hội. Sau khi cứu một cô gái qua đường, anh bị xe tải tông trúng rồi qua đời. Khi tỉnh dậy, anh nhận ra bản thân đã "xuyên không" đến vùng đất mới. Đáng nói hơn, anh lúc này không còn là thanh niên 34 tuổi lầm lì nữa, mà là... một em bé sơ sinh đang nằm yên trong vòng tay bố mẹ. Kể từ đây, anh chính thức trở thành cậu bé Rudeus Greyrat (gọi tắt là Rudy) - đứa trẻ mang đầy khát vọng tại vùng đất ma thuật dị giới của Thất Nghiệp Chuyển Sinh.

Cảnh đầu thai trong Thất Nghiệp Chuyển Sinh

Rudy dù đã là đứa trẻ nhưng vẫn còn lưu giữ ký ức của kiếp trước. Đằng sau thân xác nhỏ bé thiếu nhi kia vẫn là tâm hồn của một nam thanh niên "băm ba" cô đơn, mê gái. Anh sững sờ trước nhan sắc của người là mẹ mình là Zenith, cảm thấy quyến luyến không rời với sư phụ Roxy của mình, còn có cả sự chú ý không nhỏ với cô hầu Lilia khả ái nhưng bí ẩn.

Hành trình lớn khôn của "ông cụ non", từ học phép đến học làm người càng xem càng thấm

Tuy nhiên, việc có được cơ hội sống thứ 2 không chỉ là món quà của Rudy, mà còn là một trách nhiệm. Đã có 34 năm lãng phí ở kiếp trước, giờ đây nam chính Thất Nghiệp Chuyển Sinh phải sống thật ý nghĩa tại "dị giới". Điều đó bắt đầu ở 2 việc cơ bản: học phép thuật và học làm người.

Theo lời Roxy, ma thuật ở thế giới của Thất Nghiệp Chuyển Sinh chỉ có 3 loại: công kích, chữa trị và triệu hồi. Dù đã khám phá ra giới hạn phép thuật của bản thân nhưng Rudy vẫn cần rèn luyện kỹ lưỡng. Cậu có thể điều khiển các nguyên tố cơ bản như nước, lửa, đất,... thậm chí còn bắn được chúng như một đòn tấn công, hay triệu hồi những cơn mưa, trận bão lớn. Nhờ Roxy huấn luyện, Rudy đã dần tối ưu hóa sức mạnh hơn người của mình, đồng thời nhận ra nghĩa vụ phải bảo vệ kẻ yếu, chăm làm việc thiện theo tôn chỉ của gia tộc Greyrat.

Đó là khi câu chuyện "học làm người" hiện hữu. Đến với cuộc đời mới, Rudy có được sự chở che của bố mẹ, có duyên gặp gỡ sư phụ tuyệt vời, đáng kính như Roxy, cũng như có người bạn đầu tiên là tiểu yêu tinh Sylphiette (ngắn gọn là Sylphy). Thất Nghiệp Chuyển Sinh luôn được lồng ghép những đoạn đối thoại nội tâm của nam chính, qua đó cho thấy rõ ràng mục đích sống của anh ở thế giới mới, đó là bước ra ngoài để khám phá, chinh phục.

Thất Nghiệp Chuyển Sinh

Ngày công chiếu : 11/01/2021
Số tập : 12
Độ dài : 24 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay