Em Của Thời Niên Thiếu

22/01/2021 - 19:50 · 945.58 K
Tất cả tập

Lịch chiếu

Better Days sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12/2019.

Phim là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Chắc hẳn bạn đã từng ám ảnh khi xem qua Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông với một tuổi trẻ bất hạnh trong bạo lực học đường. Better Days cũng sẽ là một thanh xuân ảm đạm như vậy nhưng mức độ đau thương thì tàn nhẫn hơn nhiều.

Khán giả sẽ sợ hãi, giật mình với một thực tế khắc nghiệt về sự hành hạ nhẫn tâm, tuyệt tình của loài người. Sự máu lạnh, độc ác, tàn nhẫn lại xuất phát từ những tâm hồn non trẻ, khờ dại. Những học sinh mang dáng hình của quỷ dữ sẵn sàng chà đạp bạn bè để thỏa mãn trò đùa ác ý nhất thời.
Chuyện phim kể về bạn học Trần Niệm (Châu Đông Vũ), một thiếu nữ ngây thơ sống trầm mặc, chăm chỉ học tập với ước mơ thi đỗ đại học. Cuộc đời cô thay đổi khi cứu giúp Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ), một thanh niên bất hảo có xuất thân giang hồ khi bố là tội phạm và mẹ đi làm gái.

Định mệnh gắn kết họ lại với nhau, một chàng trai đầu gấu sống bất cần và một cô gái hiền lành mắc hội mắc chứng nói lắp. Mọi thứ bình yên, lặng lẽ trôi đi cho đến một ngày Trần Niệm là nạn nhân của bắt nạt học đường khi cô lên tiếng bảo vệ một người bạn. Kể từ đó là chuỗi ngày bất hạnh với sự hành hạ quá mức kinh khủng.
Theo như phiên bản tiểu thuyết, các vấn đề học đường gây sốc như: đánh đập, cưỡng hiếp, quay phim đe dọa và giết người đều được diễn tả quá chân thật và gai góc. Đó là một xã hội bất công khi pháp luật và công lý bất lực để mặc tuổi trẻ tự vùng vẫy, kêu gào trong máu và nước mắt.

Nơi mà Trần Niệm và Bắc Dã phải tự dựa vào nhau, che chở đồng cảm và tin tưởng để tiếp tục sinh tồn. Hai người trẻ cô đơn đó dẫu mang trong mình những vết thương đau đớn về thể xác và tâm hồn vẫn luôn khao khát sống, tự do với niềm tin và ước mơ về một tương lai hạnh phúc.
Xã hội dẫu có thối nát thì Trần Niệm vẫn cảm nhận được hơi ấm từ Bắc Dã. Chiếc bánh mì, bước chân rong ruổi lang thang trên con đường nhỏ, căn nhà nhỏ vương mùi ẩm mốc; mọi thứ đều thân thương và thơ mộng trong ký ức của Trần Niệm. Bắc Dã khiến tuổi 18 đầy rẫy nỗi thống khổ của Trần Niệm trở nên ngọt ngào, tươi sáng hơn.
Tuyến nhân vật chính trong truyện đều sự chuyển biến tâm lý rất phức tạp đặc biệt lúc chuyện được đẩy lên cao trào khi điều tra về vụ án mạng giết người. Thế nên phim đòi hỏi khá cao về khả năng diễn xuất và hai cái tên được chọn là: Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ.

Họ đều là những ngôi sao trẻ tài sắc của Cbiz, việc cặp đôi góp mặt trong dự án học đình đình đám này khiến giới truyền thông đặc biệt quan tâm chú ý.

Ngày công chiếu : 26/11/2019
Số tập : 1
Độ dài : 100 phút

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Review phim hay